Loading...
» Đặt làm trang chủ » Thêm vào Favorites » Trợ giúp » Nội quy » Liên hệ   Hỗ trợ trực tuyến: Trợ giúp qua Yahoo Messenger!  
 
 
 
 
  Tìm kiếm nâng cao
 
 
Quảng cáo
Đèn Pin
Vườn cây bảy xanh
Nước khoáng Thạch Bích
CP Vietnam
Đảnh thạnh - Msr Mai
Tré Bà Đệ
Đất sạch CoCopeat
Cp Sinh Hóa Củ Chi
Nguyên Y Từ
Sua tuoi Huong Giang
Cua Dong Sach
Quang Nông - ThanhPC
Hosting iMS
 
 
Thống kê
Thông tin website  
 › Tổng số danh mục:
63
 › Tổng số thành viên:
21846
Thông tin truy cập  
 › Thành viên:
 › Khách tham quan:
 › Tổng cộng:

Nuôi gà lai Đông Tảo cho giá trị kinh tế cao


Ngày đăng: 04/03/2011
(Website Hội NDVN)Gia đình chị Trương Thị...
Sau hơn hai tháng giống gà lai Đồng Tảo được đưa về chăn nuôi tại Lục Ngạn- Bắc Giang, đến nay có thể khẳng định, giống gà này có nhiều ưu điểm, thích nghi với điều kiện khí hậu và phù hợp với tập quán chăn nuôi của nhân dân, đồng thời chăn nuôi gà lai Đông Tảo cho giá trị kinh tế khá cao…

Gia đình chị Trương Thị Tuyết ở thôn Nhập Thành, xã Nghĩa Hồ được Phòng NN&PTNT huyện Lục Ngạn- Bắc Giang hỗ trợ kinh phí 50% mua 80 con gà giống lai Đông Tảo từ Trung tâm nghiên cứu Gia cầm Vạn Phúc (ở Vạn Phúc – Hà Đông) về chăn nuôi theo phương thức bán chăn thả. Sau hơn 2 tháng tập trung chăn nuôi, chị Tuyết nhận cho hay, gà lai Đông Tảo có ưu điểm là lớn nhanh, sức đề kháng tốt, tỷ lệ đàn gà sống đạt gần 100%, màu lông đẹp. Tranh thủ đợt rằm tháng Giêng vừa qua, gia đình chị đã chọn được 30 con to trong đàn, mỗi con nặng gần 2 kg mang bán được giá từ 55 – 60 nghìn đồng/kg. Trừ chi phí về giống, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y còn lãi được một nửa.

 

Ở cùng thôn, hộ nhà anh Nguyễn Văn Ba cũng được hỗ trợ nuôi 70 con gà lai Đông Tảo. Thực hiện phương thức bán chăn thả, mỗi ngày anh Ba cho gà ăn từ 2 – 3 bữa bằng cám ngô và rau xanh, đến nay trung bình đàn gà nhà anh đã đạt từ 1,5 – 2 kg/con. Dự kiến khi đàn gà được tròn ba tháng tuổi, anh Ba sẽ xuất bán với giá khoảng 50 nghìn đồng/kg.

 

Không giống như hai hộ trên, gia đình chị Dương Thị Phượng ở thôn Hoà Mục, xã Mỹ An cũng được hỗ trợ chăn nuôi hơn 200 con gà lai Đông Tảo, nhưng là hộ đã có kinh nghiệm chăn nuôi gà thương phẩm nhiều năm nên chị Phượng đã chọn cách chăn thả hoàn toàn. Khi gà còn nhỏ thì chị chăn bằng cám tăng trọng, đến lúc mỗi con đạt được 0,7 kg, chị Phượng ép cho chúng ăn hạt ngô vào buổi sáng, còn buổi chiều lại cho ăn cám. Do gà được thả “chạy bộ” ở đồi cộng với việc cho ăn kham khổ hơn nên gà tăng trọng cũng chậm hơn so với gà của hai gia đình anh Ba và chị Tuyết. Đến nay, trung bình mỗi con gà lai Đông Tảo của gia đình chị Phượng mới đạt từ 1,2 – 1,5 kg. Chị Phượng dự kiến sẽ chăn nuôi khoảng 4 – 5 tháng mới xuất bán. Chị giải thích: "Tuy thời gian chăn nuôi kéo dài nhưng bù lại mình chăn gà thả, cho chúng ăn kham khổ đỡ tốn tiền thức ăn chăn nuôi, thịt gà lại săn chắc nên bao giờ cũng bán được giá cao" …

 

Gà lai Đông Tảo là giống gà được sinh ra từ con bố giống Đông Tảo (to đạt tới 4 kg/con) lai với mẹ gà ri (nhỏ con) nên có ưu điểm là tăng trọng nhanh, sức đề khác tốt, màu lông đẹp, thịt ăn tương đối ngon đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Qua khảo sát thực tế tại các hộ gia đình chăn nuôi gà lai Đông Tảo tại một số xã trong huyện Lục Ngạn cho thấy, giống gà này có thể phù hợp với điều kiện khí hậu và tập quán chăn nuôi của nhân dân địa phương. Và tuy giá bán gà lai Đông Tảo thương phẩm tại thị trường Lục Ngạn thấp hơn so với gà ta (gà ri) từ 20 – 30 nghìn đồng/kg, nhưng hoạch toán chăn nuôi gà lai Đông Tảo lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn.


Các Tin tức khác
 • Chàng kỹ sư Nhật đến Việt Nam làm nông dân
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen
 • Thảm cảnh cây vua một thời nay làm củi không xong
 • Trồng sen lấy ngó trên vùng đất trũng
 • Đồng trũng cho trái ngọt
 • Cơn “bội thực” gạo của thế giới tăng cấp
 • Thịt bò ngoại “đánh bạt” bò nội
 • Dừa khô tăng giá
 • Chăn nuôi động vật hiếm: lợi nhưng hiếm lời
 • Sản xuất 5.000 bưởi hồ lô, thỏi vàng phục vụ tết
 •    Xem tiếp
   
   
  Xem nhiều nhất
  Kỹ thuật nuôi nhím
  Nuôi rắn ri voi trong khạp
  Mô hình thủy canh không hồi lưu đơn giản. Ứng dụng trồng rau sạch hợp vệ sinh an toàn thực phẩm
  Chăn nuôi heo công nghiệp: "Hiệu quả kinh tế cao"
  Làm giàu từ nuôi nhím
  Trang trại nuôi gà sao thành công của anh Ba Liêm
  Hiệu quả cao từ nuôi gà Tre
  Nông nghiệp là gì ?
  Mô hình nuôi ếch - trồng nấm giữa phố
  Lượng giá mô hình trồng lan Mokara, Denbrobium cắt cành
  Đại Hội Nông Dân Toàn Quốc lần thứ 5, nhiệm kỳ 2008 - 2013
   
   
    Xem tốt nhất trên Internet Explorer với độ phân giải 1024 x 768                     

  Bản Quyền Thuộc Về Cty TNHH Phố Chợ
  239/27 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  Tel: (08) 3559 1836 - Fax: (08) 3559 1837
  Email: info@niengiamnongnghiep.vn Support: Quang ba website, Support: Cham soc website

  © 2007 - 2011. WWW.NIENGIAMNONGNGHIEP.VN
  Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này
  Quy định sử dụng  |  Chính sách cá nhân